Lợi ích của phần mềm kế toán bán hàng

Rate this post

Lợi ích của phần mềm kế toán bán hàng

Phần mềm kế toán bán hàng được ra đời như một giải pháp giúp các doanh nghiệp phát triển hơn cũng như giảm bớt thời gian và công sức trong quy trình tính toán, có nhiều thời gian tập trung vào hoạt động kinh doanh hơn. Không mất nhiều chi phí tuyển nhân sự, mọi số liệu rõ ràng minh bạch, dễ dàng sử dụng,.. là những lý do khiến phần mềm kế toán bán hàng trở thành một trong những công cụ được nhiều nhà quản lý lựa chọn nhất.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn có nên sử dụng phần mềm kế toán bán hàng hay không thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lợi ích mà phần mềm đem lại để bạn có thể hiểu rõ hơn, từ đó đưa ra quyết định chính xác.

Phần mềm kế toán bán hàng

Những lợi ích của phần mềm kế toán bán hàng

1. Tiết kiệm thời gian 

Với các phương pháp tính toán truyền thống như ghi chép sổ sách, các nhà quản lý sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để tính toán và xử lý thông tin các số liệu. Vậy nên một trong những khía cạnh tốt nhất của phần mềm kế toán bán hàng là có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Chỉ cần thao tác nhập ban đầu, tất cả các phép tính toán phức tạp về giá thành, hóa đơn, thuế, số lượng nhập – xuất,.. đều được tính toán nhanh chóng, bạn chỉ việc chờ và in ra kết quả.

2. Độ chính xác cao 

Bởi vì nhiều số liệu cũng như tính toán phức tạp, nếu làm cách thủ công sẽ không tránh khỏi có sự nhầm lẫn, sai sót gây ảnh hưởng cho cửa hàng. Được thiết kế với độ chính xác cao, phần mềm kế toán bán hàng sẽ hạn chế tối đa những sai sót, đem lại hiệu quả cao. Việc bạn cần làm là chỉ cần nhập đúng các số liệu ban đầu. Bên cạnh đó, vì các dữ liệu được lưu trữ trên một hệ thống nên việc tổng hợp sẽ dễ dàng hơn, tránh việc bị sai số.

3. Tạo hóa đơn nhanh chóng 

Mỗi khi có hoạt động giao dịch trong bán hàng, phần mềm sẽ tự động tính tổng số lượng sản phẩm, tính giá tiền và in ra hóa đơn nhanh chóng. Mọi đơn hàng chỉ thực hiện chỉ trong vài giây, nhanh gấp 3,4 lần so với cách truyền thống mà vẫn có độ chính xác cao. Giúp bạn phục vụ được tối đa lượng khách hàng đồng thời khiến cửa hàng trông chuyên nghiệp hơn.

Phần mềm kế toán bán hàng

4. Báo cáo trực quan, linh hoạt

Phần mềm kế toán bán hàng sẽ quản lý các báo cáo về doanh thu, công nợ, số lượng hàng hóa,.. để bạn có thể biết sản phẩm nào đang được bán chạy, doanh thu trong ngày là bao nhiêu. Đồng thời bạn cũng nắm rõ được tình hình thu chi để biết được tình hình dòng tiền của cửa hàng, bạn sẽ thấy được khoản chi nào hợp lý hay đang có sự lãng phí để có sự điều chỉnh chính xác.

Bên cạnh đó, phần mềm còn tích hợp thêm chức năng báo cáo chuyên sâu theo từng thời điểm, bạn sẽ biết được tình hình kinh doanh của cửa hàng theo ngày/tháng/năm để có thể đưa ra sự so sánh doanh thu giữa các tháng/quý/năm. Từ đó có cái nhìn khách quan để đưa ra những quyết định chính xác cho sự phát triển của cửa hàng. Và một ưu điểm lớn của phần mềm nữa là bạn có thể tạo các bản báo cáo bất kỳ theo ý bạn muốn và việc in báo cáo chỉ diễn ra trong vài giây. Nhanh hơn rất nhiều so với các cách cũ.

5. Dễ dàng sử dụng

Một trong những điều mà chủ cửa hàng e ngại đó là nghĩ nếu là phần mềm thì sẽ khó sử dụng. Điều này có thể đúng, nhưng với phần mềm kế toán bán hàng thì lại khác. Phần mềm được thiết kế với giao diện thân thiện, đơn giản và dễ dàng sử dụng. Thậm chí không cần phải dùng tới bản hướng dẫn, bạn cũng có thể nhanh chóng làm quen bởi các chức năng đều được hiển thị trên màn hình. Mọi thao tác theo dõi các số liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

6. Bảo mật tuyệt đối

Việc lưu trữ dữ liệu bằng sổ sách hay trong máy tính sẽ không an toàn chút nào, bạn rất có thể sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu nếu trong trường hợp cuốn sổ bị mất hay máy tính bị hỏng hóc, bị dính virus,.. Điều này sẽ gây hệ quả nghiêm trọng đến cửa hàng. Với phần mềm kế toán bán hàng, bằng việc tích hợp sử dụng công nghệ điện toán đám mây, mọi dữ liệu đều được lưu trên hệ thống. Cho dù máy của bạn gặp sự cố thì cũng không cần phải lo lắng, mọi hoạt động vẫn được cập nhật cho đến khi máy bạn sửa xong.

 

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM