Giải pháp chống thất thoát hàng hóa trong siêu thị

Rate this post

Giải pháp chống thất thoát hàng hóa trong siêu thị

Kho hàng tại siêu thi là nơi lưu trữ vô số các mặt hàng từ lớn đến bé. Đây cũng là tài sản lớn nhất của các chủ kinh doanh. Vậy nên nạn thất thoát hàng hóa luôn là mối lo lớn của nhiều nhà quản lý. Mặc dù nhiều lý do dẫn đến việc thất thoát nhưng dù thế nào cũng sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu cho cửa hàng. Có không ít người vẫn đang gặp khó khăn trong bài toàn làm thế nào. Để giảm thiểu sự thất thoát và có thể quản lý kho hàng một cách tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, Phần mềm bán hàng Hosco sẽ bật mí cho bạn 4 giải pháp chống thất thoát hiệu quả nhất.

1. Sắp xếp hàng hóa hợp lý

chống thất thoát hàng hóa bằng phần mềm quản lý bán hàng

Nếu như bạn sắp xếp kho hàng một cách cẩu thả, không cẩn thận phân theo từng khu cụ thể. Thì ngay cả việc tìm kiếm hàng hóa cũng trở thành công việc khó khăn chứ chưa kể đến việc quản lý. Việc sắp xếp hàng hóa lung tung, không trật tự sẽ khiến bạn không thể kiểm soát. Theo dõi tốt số lượng của mỗi sản phẩm. Thậm chí nếu mỗi sản phẩm chỉ bị mất 1,2 cái thì bạn đôi khi sẽ không phát hiện ra. Như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ cho siêu thị của bạn.

Sắp xếp kho hàng hợp lý, khoa học, gọn hàng không chỉ giúp việc tìm kiếm trở nên nhanh chóng. Mà bạn có thể kiểm kho nhanh và chính xác hơn. Bên cạnh đó đặc thù của ngành bán hàng siêu thị là nhiều mặt hàng. Thậm chí có những mặt hàng nhỏ lẻ như gói gia vị, gói mì,.. Vậy nên bạn cũng cần dán nhãn vào mỗi sản phẩm. Điều này giúp bạn có thể phân loại cũng như quản lý hàng hóa một cách hiệu quả.

2. Kiểm kho thường xuyên

Bởi vì đây là quá trình mất thời gian, phức tạp. Nên nhiều nhà quản lý thường không tiến hành kiểm tra kho thường xuyên. Nhưng đây lại là lý do khiến cho việc thất thoát hàng hóa dễ xảy ra nhất. Vậy nên các nhà quản lý cần phải kiểm tra hàng hóa theo định kì. Để so sánh được số lượng hàng kiểm kê với số lượng đã được ghi chép. Như vậy nếu có tình trạng thất thoát xảy ra, bạn sẽ kịp thời phát hiện là mất với số lượng bao nhiêu. Và nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để giải quyết.

Ngoài việc hạn chế được thất thoát. Việc kiểm kho thường xuyên cũng sẽ giúp bạn biết được tình trạng hàng hóa còn hay hết. Để có quyết định đúng đắn trong lần nhập kho tới. Hơn nữa vì bán hàng thực phẩm nên yếu tố bạn cần phải quan tâm thời hạn sử dụng của các mặt hàng. Khi kiểm tra hàng hóa bạn nhanh chóng nhận biết đâu là mặt hàng sắp hết hạn sử dụng. Để có chiến lược đẩy hàng, xả hàng. Tránh trường hợp để quá lâu khiến sản phẩm bị quá hạn, ảnh hưởng xấu đến doanh thu cửa hàng.

3. Lắp thiết bị camera

Đây cũng là một trong những giải pháp chống thất thoát hàng hóa trong kho hiệu quả. Bởi vì chủ siêu thị không thường xuyên có mặt trực tiếp để kiểm tra kho. Mà phải thông qua nhân viên, người quản lý kho,.. Nên việc lắp thiết bị camera để có thể quan sát từ xa là điều cần thiết. Nhờ vào camera, bạn có thể biết mọi hoạt động diễn ra trong kho như thế nào. Đồng thời khi xảy ra thất thoát hàng hóa, bạn cũng có thể thông qua camera để tìm hiểu nguyên nhân. Thậm chí có thể trích xuất điều tra nếu bị thất thoát quá nhiều, đồ đạc bị hỏng hóc hay đột nhập.

4. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Quản lý kho bằng phần mềm quản lý bán hàng

Công việc quản lý và chống thất thoát hàng hóa sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng PosX. Là phiên bản phần mềm HOSCO V2021, mới nhất và hiện đại nhất.

Phần mềm bán hàng PosX sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Mà đem lại độ chính xác cao, tránh những sai sót do con người. Như nhập sai số liệu hàng hóa, số liệu nhập-xuất,.. Đồng thời cung cấp những bản báo cáo, sự lưu chuyển hàng, thông tin hàng hóa,.. để bạn có cái nhìn trực quan nhất về tình hình hoạt động trong kho.

Bên cạnh đó, phần mềm bán hàng còn tích hợp hệ thống Barcode thông minh. Giúp nhận diện hàng nhanh chóng, tự động cộng trừ hàng hóa khỏi kho khi có tác nghiệp xuất – nhập. Điều này giúp bạn kiểm số lượng hàng hóa ở bất kỳ thời điểm. Mà không cần phải tiến hành kiểm kho thường xuyên. Đồng thời mọi số liệu đều được lưu trữ trong lịch sử để bạn có thể tra cứu mỗi khi cần.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM