Tại sao nên dùng phần mềm bán hàng thay cho máy tính tiền

Rate this post

Tại sao nên dùng phần mềm bán hàng thay cho máy tính tiền?

Máy tính tiền từng là một thiết bị không thể thiếu trong các lĩnh vực kinh doanh bán lẻ và dịch vụ. Mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho người dùng khi ghi, chép các giao dịch trong ngày. Đồng thời kết hợp với thiết bị in hóa đơn. Làm cho các công việc buôn bán trở nên dễ dàng, thuận lợi. Nhưng trong xã hội đang ngày càng hiện đại, máy tính tiền cũng đang dần bị thay thế bởi phần mềm tiên tiến hơn: Phần mềm quản lý bán hàng. Vậy tại sao phần mềm bán hàng lại đang được các chủ cửa hàng ưa chuộng hơn? Những điều dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này

Tại sao nên dùng phần mềm bán hàng thay cho máy tính tiền?

1. Phần mềm quản lý bán hàng dễ sử dụng, đơn giản mà hạn chế sai sót

Máy tính tiền thường phức tạp, khó sử dụng cho người mới bắt đầu. Chưa kể việc nhân viên phải ghi nhớ từng mã sản phẩm và làm quen với các thao tác thủ công. Và khi thanh toán, việc nhân viên phải nhập từng mã hàng dễ khiến bị nhầm lẫn, sai sót. Nhưng đối với phần mềm bán hàng đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần thao tác bấm chọn sản phẩm có sẵn trên màn hình, nhanh gọn mà còn chính xác.

2. Quản lý kho hàng

Phần mềm quản lý kho hàng có chức năng cập nhật số lượng các sản phẩm trong kho mỗi khi có giao dịch, do đó bạn có thể theo dõi tình hình sản phẩm bất kì lúc nào. Bên cạnh đó, nắm rõ tình trạng hàng hóa trong kho sẽ giúp bạn biết sản phẩm nào còn, sản phẩm nào hết, sản phẩm nào bán chạy để đưa ra quyết định nhập-xuất chính xác. Còn với máy tính tiền, bạn sẽ không có chức năng này mà phải mất thời gian đi kiểm kho liên tục để cập nhật số lượng mới.

3. Thời gian phục vụ khách hàng nhanh hơn

Đối với máy tính tiền, khi thanh toán bạn phải nhớ mã sản phẩm và phải nhập thủ công từng mã. Sẽ gây mất thời gian đặc biệt là nếu vào lúc cao điểm. Khách hàng sẽ phải xếp hàng dài để chờ được thanh toán. Điều này không những làm cửa hàng trông thiếu chuyên nghiệp. Mà còn gây khó chịu, bực tức cho khách hàng vì chẳng ai muốn phải xếp hàng lâu cả. Khi ấy, sử dụng hệ thống quản lý bán hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian thanh toán. Bạn chỉ việc chọn sản phẩm trong vài tích tắc và nhấn nút, hóa đơn sẽ được in ra nhanh chóng. Nâng cao chất lượng bán hàng.

4. Phần mềm bán hàng có thể phân quyền quản lý

Một lợi ích mà máy tính tiền thông thường không có. Là bạn có thể cấp quyền quản lý cho mỗi người dùng. Ví dụ như bạn chỉ cấp quyền bán hàng cho nhân viên. Khi ấy nhân viên chỉ được thực hiện những thao tác trong bán hàng. Chứ không được sử dụng các chức năng khác. Điều này giúp bạn quản lý nhân viên chặt chẽ hơn.

Phần mềm tính tiền

5. Tiết kiệm chi phí

Phần mềm bán hàng giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo trì đáng kể so với các thiết bị tính tiền. Hiện nay, rất nhiều phần mềm bán hàng hỗ trợ tối đa cho người dùng. Khi không mất chi phí bảo hành, nâng cấp hệ thống bán hàng nhanh chóng. Mà không bị ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh.

6. Quản lý cửa hàng ở bất kỳ đâu

Thay vì phải ngồi cả ngày trong cửa hàng với máy tính tiền mới theo dõi được hoạt động giao dịch thì với phần mềm bán hàng online, bạn có thể xem được tình hình kinh doanh ở bất kì đâu, bất kì lúc nào chỉ cần có thiết bị di động và mạng internet. Giúp bạn có thời gian đi lại làm những công việc khác mà vẫn quản lý được mọi thứ đang diễn ra trong cửa hàng. Bên cạnh đó, phần mềm bán hàng còn giúp bạn tổng hợp, báo cáo chi tiết. Thống kê doanh thu, việc thu – chi, lãi suất trong từng ca/từng ngày. Còn máy tính tiền chỉ cho phép lưu lại doanh thu bán hàng.

7. Tránh tình trạng mất mát dữ liệu.

Việc hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi mỗi khi dùng thiết bị công nghệ. Nhưng khi sử dụng phần mềm bán hàng, việc áp dụng công nghệ xử lý đa nền tảng và On Cloud. Nên tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ trên hệ thống đám mây. Bạn không cần phải lo lắng dữ liệu sẽ bị mất mỗi khi phần mềm gặp sự cố. Còn với máy tính tiền, chỉ cần máy tính gặp trục trặc là toàn bộ dữ liệu sẽ bị mất hết. Thậm chí nếu có lấy lại được cũng phải mất một số tiền sửa chữa khá lớn. Điều này gây khó khăn, trì trệ, giảm năng suất bán hàng.

Những lợi ích mà phần mềm bán hàng đem lại đã giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao máy tính tiền đang dần bị thay thế. Để công việc kinh doanh của mình ngày càng mở rộng, phát triển trên thị trường. Thì việc cập nhật các xu hướng hiện đại vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm một phần mềm bán hàng đem lại hiệu quả. Thì hãy đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng PosX của công ty cổ phần Hosco. Là một trong những hệ thống phần mềm bán hàng tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm hài lòng.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 090 224 3822

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM