Lợi ích của việc tạo hóa đơn bằng phần mềm bán hàng

Rate this post

Lợi ích của việc tạo hóa đơn bằng phần mềm bán hàng

Hiện nay việc sử dụng hóa đơn đã là điều phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh. Giờ bạn đi bất cứ đâu và giao dịch cái gì cũng đều được chủ cửa hàng xuất hóa đơn để thanh toán. Nhưng ngoài tác dụng yêu cầu thanh toán tiền mặt hàng cùng số lượng được in trên đó. Thì đó có phải chỉ là tờ giấy không giá trị? Thực ra đằng sau việc tạo hóa đơn bằng phần mềm bán hàng sẽ có nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Trong bài viết này, hãy cùng Hosco tìm hiểu xem nhé.

1. Tạo hóa đơn bằng phần mềm bán hàng giúp cửa hàng trông chuyên nghiệp hơn

Phần mềm bán hàng in hóa đơn

Việc tạo hóa đơn với đầy đủ thông tin được in chi tiết, rõ ràng sẽ khiến cửa hàng bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều. So với việc viết ra giấy bằng tay với những nét chữ vội vàng, nguệch ngoạc, không có trình tự. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đối chiếu, xem xét. Xem giá cả có đúng hay có đầy đủ các mặt hàng họ đã mua không. Như vậy sẽ tăng sự tin tưởng, khiến khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Bên cạnh đó, phần mềm bán hàng tích hợp với in hóa đơn sẽ giúp nhân viên không còn gặp khó khăn khi tính toán tổng số tiền như trước. Sẽ không còn viễn cảnh người mua hàng phải xếp hàng dài chờ thanh toán. Còn nhân viên vẫn đang loay hoay, bối rối tính nhẩm. Khiến hình ảnh cửa hàng trở nên mất điểm trước người tiêu dùng. Và thậm chí, việc quá nhiều đơn hàng có thể gây ra sự nhầm lẫn trong việc tính toán.

Chức năng tự động cộng trừ, chiết khấu phần trăm của phần mềm bán hàng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thanh toán. Tiết kiệm thời gian cho cả bạn và khách. Lúc ấy hình ảnh cửa hàng trông chuyên nghiệp, hiện đại và thu hút khách hàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Máy in hóa đơn kết hợp cùng chức năng tính tiền của phần mềm bán hàng 

2. In hóa đơn bằng phần mềm bán hàng để tránh việc bị nhân viên gian lận

Việc thuê phải nhân viên thiếu trung thực, có tính gian lận là điều không nhà quản lý nào mong muốn. Một trong những hình thức gian lận phổ biến nhất là việc nhân viên thanh toán cho khách hàng mà không ghi giấy tờ. Như vậy bạn sẽ không kiểm soát được và bị mất trắng tiền hàng của hóa đơn đấy. Gây ảnh hưởng đến doanh thu cửa hàng. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Việc in hóa đơn sẽ giúp bạn và khách hàng biết nhân viên có bán đúng giá sản phẩm hay không. Và để tránh chuyện nhân viên cố tình không in hóa đơn. Rất nhiều cửa hàng hiện nay đã dán tờ giấy ngay tại quầy thu ngân “Nếu nhân viên không xuất hóa đơn khách hàng sẽ được hoàn tiền 100%”. Như một cách bắt buộc nhân viên phải in hóa đơn nếu không sẽ phải chịu phạt. Và một khi đã mọi tác vụ hoàn thành, số liệu sẽ được cập nhật ngay trên hệ thống. Như vậy tính năng in hóa đơn của phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn không bị nhân viên qua mặt.

Phần mềm bán hàng in hóa đơn

3. Lưu trữ thông tin giao dịch, là bằng chứng khi có sai sót.

Mọi giao dịch thanh toán giữa nhân viên và khách hàng sẽ được lưu trực tiếp trên hệ thống. Và được cập nhật ngay lập tức mỗi khi xuất hóa đơn. Việc lưu trữ thông tin chi tiết, rõ ràng sẽ giúp những nhà quản lý có thể biết được hoạt động, tình hình bán hàng ngày hôm ấy. Và khi có khách hàng phàn nàn về hàng hóa hay bất kì lý do gì trong quá trình thanh toán. Việc lưu trữ thông tin hóa đơn sẽ là điều căn cứ giúp chủ cửa hàng có thể đối chiếu sự việc. Để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn, hợp tình hợp lý nhất.

4. Là một hình thức quảng cáo cho cửa hàng

Bạn cần gì phải nghĩ quá nhiều cho chiến dịch quảng cáo cửa hàng. Trong khi đó việc in hóa đơn cũng là một hình thức quảng cáo hiệu quả mà miễn phí? Bạn chỉ cần in địa chỉ, tên cửa hàng, số điện thoại hay tên thương hiệu lên trên hóa đơn. Và khi hóa đơn được truyền tay cho một người khác. Thì rất có thể họ sẽ tìm đến sử dụng dịch vụ thương hiệu của bạn.

Những lợi ích trên cho thấy việc in hóa đơn bằng phần mềm bán hàng không chỉ đơn giản là tờ giấy thanh toán như các bạn từng nghĩ. Phần mềm bán hàng PosX (HOSCO V2021) – một trong những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay có thể đáp ứng đầy đủ những tính năng mà bạn cần. Để đăng ký dùng thử, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 090 224 3822 để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM