Quản lý công việc hiệu quả cần có những kỹ năng gì?

Rate this post

Quản lý công việc hiệu quả cần có những kỹ năng gì?

Quản lý công việc hiệu quả không chỉ đòi hỏi người làm phải có được những kỹ năng chuyên môn cần thiết. Mà còn phải có được cả những kỹ năng điều phối, phân tích, hệ thống từng nội dung cụ thể. Một ngày chúng ta phải giải quyết vô vàn những công việc. Liên quan đến quản lý hồ sơquản lý tài liệu, giấy tờ, con người. Để tránh tình trạng quá tải  bạn cần có kỹ năng quản lý công việc. Và để làm được điều này. Người quản lý nên dành ra một chút thời gian để phân tích. Và tìm ra giải pháp tối ưu nhất để thực hiện và giải quyết công việc đó.

Người sáng lập hãng máy tính lớn nhất thế giới, Micheal Dell, đã từng nói: “Nếu bạn không có được phương pháp quản lý công việc hiệu quả. Bạn sẽ không thể nào có những thăng tiến cao hơn. Vì vậy, hãy bắt đầu từ những việc làm đơn giản nhất”.

Dưới đây là một số kinh nghiệm được Hosco đúc kết lại, bạn có thể tham khảo.

1. Quản lý công việc: cần xác định từng mục tiêu cụ thể.

quản lý công việc hiệu quả

Mọi người thường hay nói đùa với nhau rằng. Một nhân viên làm việc mà không có mục tiêu, không có kế hoạch, không có quy trình… Thì công việc của người đó cũng như trò bịt mắt bắt dê mà thôi. Mục tiêu sẽ định hướng cho mọi hoạt động. Và cũng là động lực để ta hoàn thành tốt công việc của mình.

2. Quản lý công việc: Các quy trình thực hiện.

quan-ly-cong-viec-hieu-qua-qua

Kế hoạch giúp ta tiên liệu và xử lý tốt các tình huống trong quá trình giải quyết công việc. Giảm thiểu những sai sót và sự cố bất ngờ. Để lập được kế hoạch cần xác định được những thông tin cần thiết và nguồn lực.

Quy trình thực hiện :

quản lý công việc hiệu quả

Khi đã xác định được mục tiêu và lên kế hoạch thì bước còn lại là thực hiện nó theo quy trình nào. Mình nên đi từ bước nào đến bước nào cho hiệu quả, nên làm công việc gì trước. Người nào làm nhiệm vụ gì để tránh chồng chéo và khai thác được điểm mạnh cũng như kỹ năng của họ.

3. Quản lý công việc: Những điểm cần lưu ý đặc biệt.

Không nên làm việc quá sức, ôm đồm mọi việc: 

Sức khỏe là vấn đề quan trọng để bạn hoàn thành tốt công việc của mình. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ là nền tảng để bạn theo đuổi công việc hàng ngày. Mà không ảnh hưởng đến khả năng làm việc. Bạn nên dành một vài phút để đứng dậy đi lại trong văn phòng. Khi ngồi trước màn hình máy tính 2-3 tiếng để cân bằng lại.

Không gian làm việc :

Bạn sẽ thấy thích thú và sảng khoái với nơi làm việc của mình hơn. Nếu như nó thật sự ngăn nắp và sạch sẽ. Vì vậy, mỗi ngày hay mỗi tuần bạn nên dành một chút thời gian. Để sắp xếp đống hồ sơ tài liệu, vứt bỏ những giấy tờ không cần thiết. Và đặc biệt, ở cạnh máy tính bạn có thể để một cây xương rồng nhỏ. Nó vừa tạo cảm giác thẩm mỹ mà vừa rất hiệu quả trong hấp thụ bức xạ. Giảm bớt tác động đến cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt các vật xung quang máy tính bằng kim loại. Để tránh tái phát xạ sóng điện từ.

quản lý công việc hiệu quả

Đừng quên áp dụng máy móc và công nghệ vào quản lý công việc hàng ngày:

Ngày nay sự phát triển của khoa học công nghệ. Đặc biệt là công nghệ thông tin có thể khiến bạn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Việc áp dụng máy móc hay phần mềm bổ trợ là rất có lợi cho công việc của bạn ở bất cứ lĩnh vực nào. Một chiếc máy tính tốc độ cao, dung lượng lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Đăc biệt xu thế áp dụng phần mềm trong quản lý công việc diễn ta rất mạnh mẽ. Ở nhiều đơn vị hiện nay, sử dụng phần mềm để quản lý công việc. Hay lưu trữ tài liệu đang rất phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Tùy vào nhu cầu công việc bạn có thể lựa chọn một phần mềm phù hợp. Phần mềm quản lý bán hàng PosX (Hosco Ver.2022) – là một lựa chọn tốt để áp dụng triển khai cho đơn vị bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM