Những kinh nghiệm mở shop bán hàng thời trang

Rate this post

Những kinh nghiệm mở shop bán hàng thời trang

Kinh doanh mặt hàng thời trang luôn là ngành nghề đem đến sức hút lớn. Bởi đây là mô hình kinh doanh đơn giản, nguồn hàng phong phú mà nhu cầu khách hàng sử dụng cao. Thêm vào đó, đây là ngành nghề mà bất kì cá nhân ai cũng có thể thực hiện. Từ những bạn sinh viên, những người trưởng thành hay đã lớn tuổi. Vậy nên đây chính là lí do tại sao khi có dự định kinh doanh. Nhiều người đã nghĩ đến việc mở shop bán hàng thời trang đầu tiên.

Việc chuẩn bị cho mình những kế hoạch kinh doanh là điều vô cùng cần thiết. Ở bài viết dưới đây, Phần mềm bán hàng Hosco sẽ chỉ ra một vài kinh nghiệm mở shop bán hàng thời trang. Để bạn có thể tham khảo trước khi bắt tay vào thực hiện.

Phần mềm bán hàng shop thời trang

1. Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết.

Bởi vì ngành thời trang đa dạng từ những quần áo, kính mắt, phụ kiện,.. Vậy nên bạn cần xác định xem mình muốn kinh doanh mặt hàng thời trang nào. Hãy lên cho mình thật nhiều ý tưởng kinh doanh. Rồi từ đấy tìm hiểu, cân nhắc xem ý tưởng nào phù hợp, là lựa chọn đúng đắn của mình. Đây là một điều đầu tiên cũng là điều quan trọng để bạn xác định hướng đi trong việc kinh doanh của mình.

Bên cạnh việc xác định mặt hàng kinh doanh, bạn còn cần xác định mục tiêu khách hàng của mình. Rất nhiều người muốn đa dạng nguồn thu của mình. Bằng cách nhập đủ loại hàng cho nhiều đối tượng. Nhưng thực tế điều này sẽ không hiệu quả. Bởi bạn không đủ thời gian để tìm hiểu xu hướng của từng lứa tuổi. Sẽ tốt hơn nếu bạn tập trung vào một đối tượng. Đó là nam hay nữ, thu nhập cao hay thấp, trang phục công sở hay trang phục thường ngày,.. Việc tập trung vào một mục tiêu giúp bạn có thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng. Và công việc bán hàng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

2. Xác định nguồn vốn

Sau khi đã xác định hướng đi kinh doanh thì điều tiếp theo bạn cần phải làm. Là xác định nguồn vốn thích hợp cho quy mô cửa hàng của mình. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị các loại chi phí từ việc thuê mặt hàng, vốn nhập hàng hóa, trang trí cửa hàng, chi phí phát sinh,.. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng, lên kế hoạch chi tiêu cho từng khoản hợp lý. Tránh trường hợp khoản cần chi lại thiếu mà khoản không cần lại “vung tay quá trán”.

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng, bạn không nên dành toàn bộ số tiền mình có vào lần nhập hàng đầu tiên. Hãy chuẩn bị một vốn dự phòng phòng ngừa trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

3. Có nguồn hàng chất lượng

Đây cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi bắt tay mở cửa hàng shop bán hàng thời trang. Hãy lựa chọn cho mình một nguồn hàng hợp lý, đẹp mà chất lượng. Như vậy dù giá bán có cao hơn chút nhưng vẫn sẽ thu hút khách hàng hơn là những mặt hàng rẻ nhưng thiết kế lại xấu, chất lượng không bền.

Tốt hơn hết, bạn nên đến tận nơi để xem xét nguồn hàng để có thể tự mình kiểm chọn. Từ chất liệu, kiểu dáng, thiết kế,.. để lựa chọn những sản phẩm tương xứng. Điều này cũng giảm những rủi ro không đáng có như hàng lỗi, không đạt chất lượng như mình mong muốn

mở shop bán hàng thời trang

4. Mặt bằng phù hợp

Việc có một địa điểm mở shop bán hàng thời trang thuận lợi là một trong những yếu tố quyết định sự thành công cho cửa hàng thời trang của bạn. Điều đó giải thích tại sao có rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn. Chỉ để có được mặt bằng lý tưởng. Với mong muốn của nhiều nhà kinh doanh là lựa chọn những khu trung tâm, đông dân cư để thuận lợi cho việc kinh doanh. Nhưng để có được những vị trí đó, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Và không phải ai cũng có điều kiện kinh tế cho phép.

Vậy lời khuyên cho việc lựa chọn mặt bằng là bạn không cần phải tìm những địa điểm đông đúng, nhiều khách vãng lai. Mà hãy tìm kiếm những vị trí tập trung nhiều đối tượng mà bạn đã lựa chọn. Ví dụ mục tiêu khách hàng của bạn là những học sinh, sinh viên thì khu vực gần các trường học sẽ là địa điểm lý tưởng. Hay mục tiêu khách hàng của bạn là những nhân viên công sở. Thì việc mở cửa hàng ở những nơi tập trung nhiều doanh nghiệp, công ty,.. sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

5. Sử dụng phần mềm bán hàng

Việc quản lý cửa hàng shop quần áo chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nó bao gồm nhiều công đoạn như quản lý kho hàng, quản lý khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý hàng hóa,.. Chính vì vậy nếu bạn không có những phương pháp quản lý hợp lý, hiệu quả. Thì việc phải đóng cửa hay sang nhượng cửa hàng là điều rất dễ xảy ra. Việc áp dụng những công nghệ tiên tiến như phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Phần mềm bán hàng PosX (phần mềm bán hàng HOSCO V2021) cung cấp đầy đủ các chức năng quản lý, đưa ra thống kê báo cáo. Để bạn có cái nhìn trực quan về tình hình doanh thu cửa hàng. Đồng thời giám sát, theo dõi số lượng hàng hóa trong kho. Cũng như quản lý dòng tiền vào ra một cách chi tiết. Quy trình bán hàng cũng sẽ được rút gọn làm tăng năng suất bán hàng. Như vậy với phần mềm quản lý bán hàng, công việc quản lý của bạn sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện. Mà vẫn đem lại độ chính xác, hiệu quả cao

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM