Phần mềm quản lý kho cho các cửa hàng bán lẻ

Rate this post

Phần mềm quản lý kho cho các cửa hàng bán lẻ

Quản lý kho là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công. Vậy nên vấn đề quản lý kho hàng luôn là mối quan tâm lớn của những nhà kinh doanh bán lẻ. Làm thế nào để quản lý tốt nhất, không mất thời gian mà hiệu quả luôn là những câu hỏi lớn mà các nhà bán lẻ đặt ra. Một trong các cách là sử dụng cách truyền thống. Nhưng ghi chép sổ sách và excel thủ công sẽ cần đòi hỏi thời gian và công sức. Thậm chí nếu số lượng hàng hóa lớn thì không đảm bảo được sự chính xác của các con số cũng như tình trạng hàng hóa.

Chức năng kiểm kho của phần mềm bán hàng được ra đời để giúp bạn giải quyết những nhược điểm trên. Bằng phương pháp này, bạn không chỉ dễ dàng nắm bắt được tình trạng hàng hóa trong kho. Mà còn đảm bảo được sự chính xác, giúp bạn có những quyết định đúng đắn trong việc quản lý kho.

Phần mềm quản lý khoCác lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý kho:

1. Quản lý hàng hóa chi tiết

Các nhà kinh doanh bán lẻ luôn phải đau đầu vì số lượng hàng hóa trong kho quá lớn. Có những cửa hàng còn lên tới vài chục nghìn sản phẩm và không thể nào kiểm soát hết được. Khi dùng phần mềm, chức năng kiểm kho sẽ giúp bạn phân loại các sản phẩm. Theo tên loại, thương hiệu, hạn sử dụng, màu sắc, chất liệu.. Sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh mà bạn đang sở hữu.

Bên cạnh đó, nếu làm theo cách truyền thống bạn phải nắm rõ thông tin từng sản phẩm để còn tư vấn cho khách hàng. Với số lượng hàng hóa như thế, bạn sẽ nhớ nhầm hoặc cung cấp không đầy đủ thông tin cho khách. Dẫn đến chất lượng dịch vụ kém. Phần mềm quản lý kho sẽ giúp bạn làm điều này. Phần mềm sẽ lưu trữ tất cả các thông tin của từng mặt hàng như các thuộc tính, nhà sản xuất,.. Chỉ cần một “cú nhấp chuột” vào sản phẩm, bạn sẽ có đầy đủ thông tin để có thể tư vấn cho khách hàng. Nâng cao hiệu quả bán hàng.

2. Biết rõ số lượng hàng hóa trong kho 

Trước kia khi dùng thủ công, mỗi khi có sản phẩm được hỏi tới bạn sẽ phải chạy vào kho. Kiểm tra hàng còn hay hết để thông báo với khách. Điều này gây mất thời gian cho cả bạn và cả khách hàng. Còn giờ khi đã sử dụng phần mềm quản lý kho, bạn sẽ nhanh chóng biết được số lượng của mỗi sản phẩm mà chỉ cần nhìn vào màn hình. Phần mềm tích hợp với hệ thống Barcode thông minh nhận diện hàng nhanh chóng. Tự động cộng trừ số lượng hàng ra khỏi kho mỗi khi có giao dịch xuất – thu.

Bên cạnh đó, nhờ phần mềm mà việc tìm kiếm cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thay vì phải tìm một sản phẩm trong hàng nghìn sản phẩm trong kho. Bạn chỉ cần gõ từ khóa trên màn hình là tên sản phẩm sẽ xuất hiện. Việc bán hàng sẽ trở nên thuận tiện, không bị mất thời gian của cả mình lẫn khách.

Phần mềm quản lý kho

3. Giúp cân bằng kho nhanh chóng

Điều mà các cửa hàng bán lẻ cần phải tránh là sản phẩm khách hàng đang cần lại rơi vào tình trạng hết. Như vậy bạn sẽ vừa bị mất doanh thu, khiến khách hàng không hài lòng. Thậm chí còn mất khách vào tay đối thủ. Vậy nên phần mềm quản lý kho sẽ giúp bạn tránh tình trạng này bằng cách thông báo mỗi khi một mặt hàng nào đó sắp hết để bạn kịp thời nhập thêm hàng về. Bên cạnh đó, phần mềm cũng sẽ kiểm kê hàng tồn, hàng bán chạy,.. để bạn có định hướng mới trong kinh doanh

4. Tạo ra các chương trình khuyến mại, phù hợp. 

Như đã nhắc ở trên, phần mềm quản lý kho sẽ giúp bạn nhìn thấy những sản phẩm nào đang bị tồn kho quá nhiều. Để đưa ra các phương án giải quyết. Một trong số đó là tạo ra các chương trình khuyến mại. Thay vì để nó quá lâu trong kho dẫn đến việc lỗi thời, hết hạn sử dụng,.. thì bạn có thể tạo ra các chương trình khuyến mại, tặng kèm hay giảm giá để có thể đẩy hàng nhanh chóng. Tránh dẫn đến việc lãng phí, có thêm nhiều diện tích kho.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm bán hàng có chức năng kiểm kho. Thì PosX là một trong những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay có thể đáp ứng được các nhu cầu mà bạn cần. Để đăng ký dùng thử sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện: 090 224 3822

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM