Những tính năng của phần mềm bán hàng quần áo

Rate this post

Những tính năng của phần mềm bán hàng quần áo

Kinh doanh quần áo thời trang đang được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Bởi đây là mô hình kinh doanh đơn giản, dễ thực hiện mà không cần quá nhiều vốn. Tuy vậy, hàng năm có rất nhiều shop quần áo phải đóng cửa hoặc sang nhượng cửa hàng. Một trong những lý do đó là không thể quản lý được hết các sản phẩm. Số lượng hàng tồn quá nhiều gây mất cân bằng kho, thất thoát hàng hóa tiền bạc,.. Để tránh những tình trạng này, phần mềm bán hàng quần áo được ra đời để hỗ trợ quản lý, giải quyết tối đa các vấn đề. Giúp các nhà kinh doanh có thể quản lý công việc kinh doanh của mình một cách tốt nhất.

Phần mềm bán hàng quần áo

Những tính năng chính của phần mềm bán hàng quần áo

1. Quản lý hàng hóa phần mềm bán hàng quần áo

Để quản lý hàng hóa tốt luôn là bài toán khó cho những nhà kinh doanh. Bởi số lượng hàng hóa khổng lồ có thể đến hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm. Có nhiều cửa hàng còn phải luân phiên thay đổi mẫu mã theo mùa, theo xu hướng. Vậy làm thế nào mới có thể ghi nhớ, kiểm đếm từng loại sản phẩm. Mà không mất thời gian, không mất thêm chi phí tuyển nhân sự?

Phần mềm bán hàng quần áo giúp phân loại các mặt hàng thời trang theo màu sắc, kích thước, mẫu mã đặc trưng,.. Như vậy hàng hóa sẽ được sắp xếp theo danh mục, khoa học và dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh đó, phần mềm sẽ luôn cập nhật thông tin sản phẩm và hiển thị đầy đủ trên màn hình. Bạn sẽ không cần mất thời gian ghi nhớ. Mà vẫn có thể tư vấn, giới thiệu sản phẩm một cách chi tiết cho khách hàng. Nâng cao năng suất bán hàng

2. Tiết kiệm thời gian bán hàng

Trước đây phương pháp chủ yếu mà được các nhà kinh doanh lựa chọn là thanh toán thủ công. Có nghĩa họ lập đơn hàng cho khách bằng cách ghi chép vào sổ sách, kiểm đếm và tự tính toán tiền phải thu về. Như vậy sẽ mất thời gian, công sức mà thậm chí lúc đông khách. Còn có thể khiến nhân viên trở nên lúng túng, nhầm lẫn.

Còn khi sử dụng phần mềm bán hàng quần áo, bạn chỉ cần thao tác đơn giản trên màn hình. Như chọn sản phẩm, chọn số lượng và in hóa đơn. Phần mềm sẽ tự tính tổng sản phẩm và tổng số tiền và in ra hóa đơn. Như vậy tốc độ bán hàng sẽ nhanh hơn gấp 3,4 lần mà lại chính xác. Bạn sẽ nhanh chóng chuyển sang giỏ hàng tiếp theo chỉ trong vài giây.

Bên cạnh đó, mỗi khi có tác nghiệp xuất – nhập, phần mềm sẽ tự động cộng trừ sản phẩm ra khỏi kho. Bạn sẽ biết được số lượng mặt hàng trên màn hình. Mỗi khi có khách hỏi bạn sẽ không cần phải vào kho kiểm tra xem hàng còn hay hết như trước. Điều này giúp nâng cao hiệu quả bán hàng. Khiến việc bán hàng trở nên dễ dàng, nhanh chóng, chính xác.

3. Quản lý kho hiệu quả 

Một trong những khó khăn nhất của những nhà kinh doanh là số lượng kho không cần bằng. Chỉ cần không quản lý tốt, việc quá nhiều hàng hóa tồn đọng sẽ dẫn đến tình trạng sản phẩm khách cần không có. Mà sản phẩm khách không cần thì lại nhiều. Điều này rất ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh cửa hàng. Không chỉ shop quần áo sẽ bị mất khách vào cửa hàng đối thủ. Mà thậm chí cửa hàng không thu hồi được vốn, có thể bị thua lỗ.

Chức năng kiểm kho của phần mềm bán hàng quần áo sẽ giúp bạn theo dõi hàng hóa một cách chính xác. Để bạn có thể nắm rõ số lượng từng mặt hàng trong kho. Cập nhật tình trạng hàng hóa liên tục, giúp bạn biết được các sản phẩm bán chạy, hết hàng hay tồn kho. Để có thể chủ động trong lần nhập hàng sắp tới. Bên cạnh đó, đối với những mặt hàng có nguy cơ tồn kho lớn. Thì phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo để bạn có những biện pháp xử lý. Như chuyển mặt hàng đó sang chi nhánh khác, mở chiến dịch xả hàng, khuyến mại để đẩy hàng.

Phần mềm bán hàng quần áo

4. Đưa ra báo cáo chi tiết, linh hoạt 

Phần mềm bán hàng quần áo cung cấp chức năng báo cáo chuyên sâu tại từng thời điểm trong ngày/tháng/năm. Giúp những nhà quản lý nắm rõ tình hình kinh doanh cửa hàng, tình trạng hàng hóa, quản lý thu chi và quản lý công nợ, lợi nhuận trong ngày,.. Và dễ dàng tra cứu số liệu giao dịch lịch sử để có thể đưa ra so sánh tình hình phát triển cửa hàng tăng hay giảm. Vấn đề nằm ở đâu để kịp thời điều chỉnh.

Bên cạnh đó, phần mềm bán hàng quần áo còn đưa những thuật toán phân tích kinh tế một cách chi tiết. Đồng thời dựa vào số liệu được cung cấp chính xác. Để các nhà kinh doanh có cái nhìn tổng quan, linh hoạt định hình được tình trạng kinh doanh cửa hàng. Qua đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho những chiến lược về sau.

Một trong những phần mềm bán hàng tốt nhất hiện nay đó là phần mềm bán hàng PosX (HOSCO V2021) –  công cụ quản lý hỗ trợ tối đa cho việc phát triển kinh doanh cửa hàng bạn. Để đăng ký dùng thử, xem thêm hoặc liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 090 224 3822 để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM