Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng mã QR Code – Nông nghiệp thông minh

Rate this post

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng mã QR Code – Nông nghiệp thông minh

Thực phẩm “bẩn” vẫn và đang tràn ngập trên thị trường và dối lừa người tiêu dùng mỗi ngày. Là nguồn gốc gây ra những mầm mống bệnh tật rất có hại cho sức khỏe người dùng. Trước thực trạng đáng báo động trên, cần có một biện pháp giúp người tiêu dùng phát hiện ra thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những thực phẩm sản xuất không đúng quy trình kỹ thuật. Hiểu rõ được mong muốn của người tiêu dùng. Chúng tôi, Công ty cổ phần NextVision ( tên cũ là công ty cổ phần HOSCO). Đã phát triển hệ thống ứng dụng công nghệ thông minh. Giúp người dùng có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm thông qua mã QR Code

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng mã QR Code – Nông nghiệp thông minh

I. NHU CẦU SỬ DỤNG ỨNG DỤNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC QR CODE

Việt Nam ngày càng phát triển, nhu cầu ăn ngon mặc đẹp đã không còn là mối quan tâm lớn nhất của người dân. Mà là nhu cầu ăn sạch, uống sạch. Hiện nay, vấn nạn thực phẩm bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc vẫn và đang tràn lan trên thị trường. Đơn cử như những vụ việc có liên quan tới thực phẩm bẩn như: Gạo là từ nhựa, trứng làm từ cao su. Hay rau củ quả nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu, thịt lợn thì dư thừa chất kích thích tạo lạc…

Ngoài ra, việc thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường. Cũng là nguyên nhân chính đẩy tình tình sản xuất thực phẩm. Của những nhà sản xuất thực phẩm sạch đi vào con đường phá sản. Đau lòng hơn nữa là việc sản xuất ra những thực phẩm sạch. An toàn cho sức khỏe rõ nguồn gốc, và quy trình sản xuất. Lại không thể đến được tận tay người tiêu dùng.

Cứ mỗi lần như vậy, người dân thực sự không biết tin vào đâu. Và cũng không biết làm thế nào để bảo vệ tình hình sức khỏe của bản thân và gia đình. Chính vì vậy, ứng dụng Truy xuất nguồn gốc thực phẩm QR CODE. Một trong những giải pháp áp dụng công nghệ Nông nghiệp thông minh Next Farm ra đời. Ứng dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm QR Code giúp người dân giảm thiểu được tốt đa những thực phẩm bẩn, kém chất lượng, dựa vào công nghệ thông tin.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng mã QR Code – Nông nghiệp thông minh

II. GIẢI PHÁP

Phải gọi việc chống lại thực phẩm bẩn là cuộc chiến toàn dân. Nó phải có sự ủng hộ từ người dân, chính quyền đến các nhà sản xuất thực phẩm. Khi mà việc phân biệt các thực phẩm sạch bằng các phương pháp mắt thường không còn được hiệu quả. Điều tất yếu là phải có biện pháp nào đó để giải quyết vấn đề. Vì vậy, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong Nông nghiệp thông minh. Giải pháp Nông nghiệp thông minh Next Farm đã đưa ra ứng dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm sử dụng mã QR Code.

Với giải pháp quét mã QC Code, người tiêu dùng có thể giải quyết được vấn đề nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm. Cũng như quy trình sản xuất đóng gói. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng Internet. Người tiêu dùng có thể tra cứu hầu như tất cả các thông tin về sản phẩm mình dự định mua một cách dễ dàng.

Việc truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code không những đem lại giá trị thiết thực cho người tiêu dùng mà chính các nhà sản xuất, nhà phân phối thực phẩm sạch cũng được hưởng lợi ích. Với việc gắn mã QR Code lên từ sản phẩm, các doanh nghiệp có thể cập nhật tất cả các thông tin chính xác nhất về sản phẩm do chính mình làm ra. Vấn đề công khai minh bạch trong quy trình sản xuất, phân phối, thông qua những thông tin được gắn trên mã QR Code sẽ tạo ra được sự tin tưởng tuyệt đối của người tiêu dùng, đồng thời đây cũng là một trong những hình thức Pr, quảng cáo và xây dựng thương hiệu cực kỳ hiệu quả.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng mã QR Code – Nông nghiệp thông minh

III. KẾT LUẬN

Giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng mã QR Code của Giải pháp ứng dụng CNTT vào phát triển Nông Nghiệp Thông Minh Next Farm là một ứng dụng dễ dàng sử dụng, thân thiện với với người dùng. Đặc biệt, tặng ngay 1000 mã với các doanh nghiệp ký hợp đồng sớm nhất.

Việc đưa ra các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm gắn vào một mã QR Code và gắn nó lên các sản phẩm của doanh nghiệp. Giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng check được những thông tin về sản phẩm nguồn gốc xuất xứ. Cũng như doanh nghiệp sản xuất ra các sản phẩm đó. Từ đó có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Với mỗi một mã QR Code trên bao bì sẽ chỉ trùng khớp với một sản phẩm của doanh nghiệp. Được đưa vào hệ thống máy sever của Next Farm. Từ mã đó cũng chỉ tra ra được nguồn gốc sản phẩm, doanh nghiệp. Làm giảm nguy cơ làm giả, làm nhái sản phẩm

Sử dụng giải pháp Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng mã QR Code. Giúp người tiêu dùng yên tâm khi mua sắn thực phẩm sạch. Giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Tạo lòng tin của người tiêu dùng với doanh nghiệp. Bảo vệ người tiêu dùng tránh xa những thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM