Hệ thống quan trắc môi trường nông nghiệp Nextfarm

Rate this post

Hệ thống quan trắc môi trường nông nghiệp Nextfarm

Nextfarm tự hào là đơn vị đi đầu trong Giải pháp Nông nghiệp thông minh tại Việt Nam. Một trong giải pháp tổng thể của Nextfarm là giải pháp quan trắc môi trường nông nghiệp.

quan trắc môi trường nông nghiệp

Giải pháp quan trắc môi trường nông nghiệp Nextfarm. Giúp người trồng truy cập tình trạng sinh trưởng môi trường của cây trồng. Qua việc lấy dữ liệu chính xác theo thời gian thực của Farm trồng.

LẤY DỮ LIỆU MÔI TRƯỜNG CHÍNH XÁC THEO THỜI GIAN THỰC

LẤY DỮ LIỆU MÔI TRƯỜNG CHÍNH XÁC THEO THỜI GIAN THỰC

Hiểu biết về quá trình sinh trưởng cây trồng sẽ giúp người trồng giảm thiểu rủi ro khi trồng, tăng được chất lượng sản phẩm trồng. Thu thập toàn bộ dữ liệu gồm độ ẩm đất, nhiệt độ đất, độ ẩm không khí, nhiệt độ không khí, CO2, dữ liệu mùa vụ hay dinh dưỡng PH, EC theo thời gian thực qua các đầu cảm biến một cách chính xác. Ngoài ra với Nextfarm đều hướng đến truyền thông dữ liệu không dây bằng việc đưa các giao thức mới bằng Lora (Smart City) và Zigbee để truyền thông từ bộ Node đến bộ trung tâm IoT Gateway với khoảng cách lên tới 5km.

Kết hợp với việc phân tích dữ liệu, đưa ra tư vấn quyết định giúp khách hàng có thể tối ưu chi phí sản xuất và tăng cao được chất lượng sản phẩm đầu ra.

CÁC HỆ THỐNG BỘ THIẾT BỊ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP CỦA NEXTFARM

1. BỘ THIẾT BỊ THU THẬP CẢNH BÁO THỜI TIẾT

Hệ thống mang tính quan trắc cảnh báo sớm, chúng ta không thể điều khiển thời tiết tự nhiên, nhưng với việc cảnh báo được lượng mưa, tốc độ gió, nhiệt độ, độ ẩm không khí…. Cũng sẽ giúp người trồng tối ưu được kế hoạch tưới và đặc biệt với nhà màng nhà lưới có thể tối ưu được một phần khi điều khiển lưới cắt nắng, quạt thông gió, hệ thống cooling part….

BỘ THIẾT BỊ THU THẬP CẢNH BÁO THỜI TIẾT

2. BỘ THIẾT BỊ THU THẬP CẢM BIẾN TƯỚI

Hệ thống thu thập dữ liệu như mực nước hay áp lực lên đường ống… qua các bộ cảm biến, giúp việc hỗ trợ người trồng kiểm soát được việc tưới trên từng đường ống.

3. BỘ THIẾT BỊ THU THẬP CẢM BIẾN DINH DƯỠNG

Hệ thống thu thập dữ liệu từ các cảm biến dinh dưỡng như PH, EC. Bằng việc thu thập này sẽ giúp người trồng có bức tranh tổng thể về dinh dưỡng cho cây trồng.

4. BỘ THIẾT BỊ THU THẬP CẢM BIẾN ĐẤT

Kiểm soát đất là một trong những nhiệm vụ rất khó với người trồng, nhưng với bộ thiết bị thu thập dữ liệu cảm biến đất như nhiệt độ, độ ẩm sẽ giúp người trồng cái nhìn sâu sắc hơn về kiểm soát đất.

Theo dõi và cập nhật những thông tin mới tại đây!

Ngoài ra, NextVision còn cung cấp phần mềm CRM Next CRM hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng Next CRM là giải pháp giải quyết bài toán chuyển đổi số hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã…

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM