3 Kinh nghiệm mở chuỗi cửa hàng hiệu quả

Rate this post

3 Kinh nghiệm mở chuỗi cửa hàng hiệu quả

Khi đã xây dựng và phát triển thành công cho mình cửa hàng đầu tiên. Rất nhiều nhà quản lý sẽ bắt đầu hướng đến nhân rộng cửa hàng, xây dựng chuỗi hệ thống trên khắp mọi nơi. Điều này giúp cho họ có thể gia tăng lợi nhuận và tăng sự nhận biết của thương hiệu. Nhưng thực tế không ít người gặp thất bại trong việc xây dựng chuỗi cửa hàng. Khi mà doanh thu cửa hàng tiếp theo lại không mang lại doanh thu bằng cửa hàng trước. Vậy làm thế nào để có thể mở chuỗi cửa hàng thành công?

Trong bài viết dưới đây, Hosco sẽ cung cấp một vài kinh nghiệm mở chuỗi cửa hàng. Để bạn có thể giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh.

1. Lựa chọn địa điểm bán hàng

kinh nghiệm mở chuỗi cửa hàng hiệu quả

Nếu bạn qua loa trong việc chọn địa điểm bán hàng thì việc thất bại là điều dễ dàng xảy ra. Một địa điểm bán hàng lý tưởng sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Do vậy, trước khi quyết định địa điểm mở cửa hàng tiếp bạn cần thực hiện một cuộc khảo sát. Xem nhu cầu địa phương có phù hợp với mô hình kinh doanh của mình hay không. Việc xây dựng chuỗi cửa hàng ở vị trí lý tưởng. Đông người sinh sống cũng là yếu tố thu hút khách hàng và bạn có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Tuy nhiên, để có thể đáp ứng tất cả chi phí trên là chuyện không hề dễ dàng. Vì bạn còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố tài chính, thời gian,.. Do vậy bạn có thể lựa chọn những nơi thích hợp với phân khúc khách hàng mà mình đang hướng tới. Ví dụ khách hàng của bạn chủ yếu là những học sinh, sinh viên thì một vị trí gần trường học sẽ là địa điểm lý tưởng. Hoặc đa số đối tượng khách hàng của bạn là những người đã đi làm. Thì việc mở cửa hàng ở nơi tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp sẽ là sự lựa chọn hiệu quả.

Tóm lại, bạn cần đầu tư thời gian tìm hiểu môi trường xung quanh. Và lựa chọn những nơi phù hợp với ngân sách trước khi quyết định mở chuỗi cửa hàng.

2. Nắm bắt xu hướng

Khi len lỏi vào thị trường mới, đồng nghĩa với việc nguồn hàng chưa nhiều và lượng khách hàng chưa ổn định. Bạn sẽ phải đầu tư thêm tiền bạc và trình độ chuyên môn. Để có thể duy trì chi nhánh, bù lỗ và tạo ra những chiến dịch thu hút khách hàng. Đồng thời bạn phải nắm bắt xu hướng chính xác thị trường đang hướng tới. Bởi mỗi một địa điểm sẽ có một thói quen mua sắm và tiêu dùng khác nhau. Bạn sẽ phải nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, thay đổi. Và tiếp cận những xu hướng mới để có thể phát triển chuỗi cửa hàng.

3. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Một kinh nghiệm mở chuỗi cửa hàng nữa. Đó là khi đã bắt đầu kinh doanh chuỗi cửa hàng. Thì không chỉ đơn giản là quản lý tập trung một cửa hàng như trước. Mà giờ đây bạn sẽ phải quản lý nhiều cửa hàng hơn. Nếu chỉ dùng các phương pháp truyền thống hay thuê nhiều nhân sự quản lý cho mỗi cơ sở sau đó bị động ngồi chờ nhân viên cuối tháng đến báo cáo thì việc kinh doanh sẽ không hiệu quả. Thậm chí nếu không may mắn tuyển những nhân viên không trung thực, họ sẽ lợi dụng bạn không thường xuyên có mặt tại cửa hàng mà gian lận tiền bạc, hàng hóa.

Sử dụng Phần mềm bán hàng PosX

Phần mềm quản lý bán hàng PosX cho phép bạn quản lý tập trung kể cả khi có nhiều chuỗi cửa hàng. Mọi thông tin, số liệu và các hoạt động giao dịch bán hàng đều được cập nhật liên tục. Và đồng bộ trên hệ thống từng phút, từng giây. Chỉ cần bạn có thiết bị di động đăng nhập vào hệ thống. Thì việc mọi công việc quản lý ở từng địa điểm đều nắm rõ trong lòng bàn tay.

Đồng thời phần mềm quản lý bán hàng còn cung cấp đa dạng các loại báo cáo. Như báo cáo doanh thu, báo cáo thu chi, báo cáo công nợ,.. Kèm theo đó là những thuật toán phân tích kinh tế. Để bạn có thể định hình được tình trạng kinh doanh của một cơ sở hoặc toàn cả chuỗi cửa hàng. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể xem báo cáo tại từng thời gian thực như theo ngày/tháng/năm. Thông qua đó đưa ra sự so sánh, đối chiếu tình hình bán hàng tại mỗi cơ sở để đưa ra những sự điều chỉnh, đầu tư phù hợp.

Việc đầu tư một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, tiên tiến. Để thay thế những phương pháp quản lý thủ công, lỗi thời, kém chuyên nghiệp. Là điều bạn cần làm để mọi việc hoạt động cũng như việc quản lý trong chuỗi cửa hàng. Mang lại kết quả kinh doanh hiệu quả nhất.

Ngoài ra, NextVision còn cung cấp phần mềm CRM Next CRM hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng Next CRM là giải pháp giải quyết bài toán chuyển đổi số hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã…

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM